Tìm mua dầu dừa nguyên chất tại Bình Dương và cách bảo quản

Xin chào các bạn, mình hiện đang nhận được khá nhiều câu hỏi như là dầu dừa mua ở đâu và bảo quản nó thế nào. Vì vậy hôm nay mình sẽ giành ít thời gian để nêu cho các bạn biết nhé.

 

Đối với những cô nàng công sở bận rộn thì dầu dừa là một người bạn vô cùng thân thiết trong việc tái tạo và bảo vệ nhan sắc. Bạn có thể kể đến vô vàn công dụng kỳ diệu chỉ với một lọ dầu dừa nhỏ. Tuy nhiên, còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn biết rằng dầu dừa cũng là một trong những loại mỹ phẩm “trường thọ” nhất nếu bảo quản đúng cách. Xem bài Cách làm dầu dừa đơn giản với hướng dẫn chi tiết.

 

Tuổi thọ của dầu dừa có thể là vài tháng, hoặc thậm chí là vài năm phụ thuộc vào chất lượng sản xuất dầu dừa cũng như cách bảo quản của người sử dụng. Trong tinh dầu dừa có chứa chất ABctb với tính năng kháng vi sinh vật rất mạnh, đặc biệt có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn hay nấm mốc. Bởi vậy, dầu dừa tinh khiết, bản thân nó rất khó bị tấn công bởi vi khuẩn bên ngoài.

 

Hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến “tuổi thọ” của dầu dừa nguyên chất cũng như cách bảo quản dầu dừa tốt nhất nhé!

 

Cách bảo quản dầu dừa

Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất là để trong lọ thủy tinh kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh

 

Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất chính là đựng trong chai thủy tinh kín, để ở vị trí khô thoáng (hoặc tốt hơn là bảo quản trong tủ lạnh). Duy trì trạng thái này, bạn có thể giữ nguyên chất lượng dầu dừa đến vài năm. Khi để ở trong ngăn mát tủ lạnh, do duy trì nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa sẽ đông lại (trông như xốp) nhưng không làm thay đổi chất lượng của dầu dừa. Mỗi khi sử dụng, bạn có thể lấy một ít ra chén hoặc lòng bàn tay. Ở nhiệt độ thường, dầu dừa sẽ nhanh chóng tan chảy ra và bạn có thể sử dụng bình thường.

 

Bạn nên hạn chế lấy ra lấy vào tủ lạnh, và để ở bên ngoài quá lâu nếu tiếp tục đưa vào tủ lạnh, vì như vậy dầu dừa bị chuyển thể nhiều cũng như tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ có ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của chai/lọ dầu dừa. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chia thành những lọ nhỏ vừa đủ dùng trong một số lần nhất định, chai dầu dừa gốc sẽ giữ mùi lâu và không bị mốc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ở những nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

 

Tuy nhiên, bạn lại nên tránh để dầu dừa trong ngăn đá bởi như vậy dầu sẽ đông cứng. Mỗi lần sử dụng bạn lại phải rã đông rồi lại làm đông, làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa. Nhiệt độ tối ưu để bảo quan sẽ vào khoảng 1 – 8 °C

 

nên bảo quản trong các lọ/hũ thủy tinh miệng lớn và thấp

Nên bảo quản dầu dừa trong các lọ/hũ thủy tinh miệng lớn và thấp

 

Các bạn cũng lưu ý nên bảo quản trong các lọ/hũ thủy tinh miệng lớn và thấp, tránh đựng trong những lọ cổ cao, miệng bé để thuận tiện hơn trong việc sử dụng và bảo quản.

 

Một lưu ý khác trong việc chọn lọ/hũ để có cách bảo quản dầu dừa chính là tốt nhất bạn nên đựng trong lọ thủy tinh, tránh sử dụng lọ nhựa. Nếu sử dụng thì nên kiểm tra xem lọ/hũ đó có chứa Bisphenol A (BPA) hay không, bởi đây là một chất độc hại có tác dụng làm mềm nhựa nhưng lại dê tan trong dầu dừa.

 

dầu dừa

Tuy nhiên, không phải lọ dầu dừa nào cũng có thể bảo quản được lâu như vậy. Có một số yếu tố có thể tác động lên hạn sử dụng của dầu dừa.

 

Để mua dầu dừa nguyên chất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ 237 Quách Đình Bảo phường Phú Thạnh quận Tân Phú, TPHCM

Hotline/Zalo : 0902.973.817

 

Tìm mua dầu dừa nguyên chất tại Bình Dương và cách bảo quản

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *