T3. Th9 17th, 2019

Bình Dương thay đổi chiến lược đào tạo trẻ

Bình Dương thay đổi chiến lược đào tạo trẻ

Tại Việt Nam, B.BD là một đội bóng lớn đã từng sở hữu 3 chức vô địch V.League, thế nhưng, đối với công tác đào tạo trẻ lại không được chú trọng trong thời gian qua. Nhằm củng cố lại lực lượng đồng thời đào tạo một đội ngũ cầu thủ tiệm cận tài năng, lãnh đạo B.BD đã quyết định đổi mới chiến lược để phù hợp hơn với tốc độ phát triển của nền bóng đá hiện nay.

 

  • Xây dựng nền bóng

 

Từ năm 2016, lãnh đạo B.BD đã thành lập nên Công ty cổ phần đào tạo bóng đá trẻ B.BD và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2015. Cho đến nay, hàng năm, đơn vị lại tiến hành các đợt tuyển quân để tham gia các khoá huấn luyện, đào tạo ra những tài năng tiềm ẩn để bồi dưỡng nâng cao. Ngoài ra, đơn vị còn đang kêu gọi tài trợ từ các tổ chức liên quan đến thể thao trong và ngoài nước. Các nhà cái thể thao, điển hình như 12bet, cũng đang có ý định tài trợ cho công ty này.

 

  • Tuyển chọn người tài đức làm đầu tàu

 

Trong bóng đá, việc định hình nhân cách và tài năng cho các cầu thủ trẻ là vô cùng quan trọng, vì vậy, việc tuyển dụng được những HLV hội đủ tài năng lẫn đạo đức là yếu tố cần được đề cao ngay từ đầu. Chính vì vậy, B.BD đã phải mất thời gian lựa chọn và chiêu mộ HLV Minh Chiến để đồng hành cùng lứa cầu thủ trẻ. Ngoài ra là hai cộng sự Văn Hiệp và Đại Ninh cùng ông Đặng Trần Chỉnh là Tổng giám đốc điều hành công ty.

 

  • Đưa đào tạo trẻ trở thành tấm gương cho các đơn vị khác

 

Bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, điều mà BGĐ B.BD hướng tới chính là việc học văn hoá của các cầu thủ trẻ song song cùng việc học đá bóng. Theo cam kết của trung tâm đào tạo trẻ B.BD, đơn vị sẽ cố gắng tập trung mọi nguồn lực để các chân sút sau khi tốt nghiệp sẽ không thua kém trình độ của bất cứ lò đào tạo trẻ khác nào tại Việt Nam.