T3. Th9 17th, 2019

Hướng dẫn kho cá bống sông Trà chuẩn vị Cabongsongtra.org

Bữa nay, thcs-nguyenthiminhkhai-binhduong.edu.vn xin hướng dẫn các chị cách kho cá bống sông Trà đúng chuẩn ngon như đầu bếp tại cửa hàng cabongsongtra.org kho nhé.

Nguyên liệu:

Cá bống sông Trà: 500gr

– Giềng: 1 nhánh nhỏ

– Tiêu sọ nguyên hạt: 1 thìa cà phê

– Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

– Nước mắm: 2/3 bát nhỏ

– Đường: 3-4 thìa cà phê

– Vài miếng mỡ

Cách làm:

Bước 1: cá bống sơ chế sạch, mỡ và riềng thái thành những lát mỏng xếp xuống dưới đáy nồi. Các bạn nên dùng nồi đất và nồi gốm cá kho sẽ ngon hơn.

Bước 2: lần lượt xếp cá kín nồi rồi thả thêm vài lát riềng lên trên.

Bước 3: rót nước mắm vào cá ướp khoảng 1 giờ, mục đích để gia vị thấm đều, cá săn cứng lại và dẻo dai hơn.

Bước 4: rắc tiêu sọ và tiêu xay vào nồi rồi bật bếp đun to lửa cho cá sôi mới tiến hành chưng nước hàng. Đun đường đến khi chuyển màu cánh gián thì chế thêm vào 1 muỗng canh nước nóng, đun sôi trở lại rồi trút nước hàng đang sôi vào nồi cá (nhớ là phải là nước hàng đang sôi nhé, nếu để nguội là cá sẽ bị tanh).

Bước 5: lúc này là cá đã gần cạn nước, các bạn vặn nhỏ lửa tiếp tục đun liu riu đến khi cá cạn sạch nước, miếng cá sẽ chuyển màu sậm hơn, khô và chắc.

Lúc này nồi cá dậy mùi thơm nức, những con cá bống đã khô cong, hòa với lớp nước màu vàng cánh gián và lớp mỡ bóng nhìn rất hấp dẫn.

Ăn với cơm nóng hoặc cháo trắng nghe vị cá bống sông Trà Quảng Ngãi mặn mòi, thơm béo, quyện với vị tiêu cay nồng nơi đầu lưỡi… quả là một bữa cơm ngon, giản dị mà thật nhiều ý nghĩa.

Mua cá bống sông Trà tại TPHCM