Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm ra nước ngoài

Hiện nay, số lượng học sinh sinh viên chọn sang những nước có nên giáo dục phát triển  như Mỹ, Úc, Canada…..để học tập và làm việc ngày càng tăng cao, lo lắng cho con cái ở phương xa, nhiều gia đình thường xuyên gửi hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài cho con đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, những món ăn ưa thích của người thân. Tuy nhiên do không nắm rõ thủ tục cũng như quy định nghiêm ngặt của nhiều nước mà hàng hóa bị dữ lại, không thể đến được tay người nhận. Vậy nguyên nhân là do đâu mà nhiều mặt hàng thực phẩm không thể nhập vào các nước trên thế giới ?

Khác với những hàng hóa dễ đóng gói và bảo quản thông thường, thực phẩm khi vận chuyển ra nước ngoài luôn đòi hỏi những quy trình cũng như những thủ tục khắt khe hơn. Nhiều nước trên thế giới cấm  nhập các hàng thực phẩm động vật và trái cây  sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn khi gửi thực phẩm ra nước ngoài cho bạn bè, người thân. Để những tình trạng đáng tiếc không xảy ra, hãy liên hệ ngay vói chúng tôi, cong ty van chuyen hang hoa di my để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

1. Nhãn mác phải theo đúng tiêu chuẩn sản xuất

– Vận chuyển hàng đi quốc tế:

Qúy khách hàng lưu ý mọi người sẽ chỉ được chuyển những mặt hàng có nhãn mác của các công ty sản xuất hoặc các sản phẩm được đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm và đóng gói theo quy định của nhà nước khi chuyển phát nhanh quốc tế. cong ty van chuyen hang hoa di my Với những mặt hàng thực phẩm được phát sinh như tự làm, tự chế biến và tự đóng gói cho sản phẩm đó, theo quy định sẽ không được chuyển hàng hóa đó đi các nước trên thế giới.

– Chuyển phát nhanh trong nước hàng thực phẩm

Ở Việt Nam, dịch vụ chuyển hàng bằng đường bay từ Bắc vào Nam và ngược lại đối với hàng thực phẩm khách hàng cần lưu ý: Không được gửi các mặt hàng tươi sống như cá, các động vật … các mặt hàng thủy hải sản còn đóng đá, đóng tuyết. Không nhận hàng liên quan tới động vật, hàng tươi sống.

thuc pham nhap khau

2. Đóng gói hàng thực phẩm, đông lạnh

Công ty TNHH Long Hưng Phát lưu ý khi đóng gói hàng thực phẩm chuyển đi quốc tế chính là cần phải đóng gói theo quy định, với hàng có dung dịch bắt buộc phải đóng kiện gỗ. Hàng thực phẩm phải được kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm. bang gia van chuyen hang di my Bắt buộc phải bảo quản theo tiêu chuẩn chất lượng và độ an toàn của gói hàng là thực phẩm.

Còn ở trong nước : Hàng dung dịch bắt buộc phải đóng kiện gỗ, các loại hàng thực phẩm như hoa quả đóng trong thùng xốp và bảo quản theo tiêu chuẩn, chống va đập ảnh hưởng tới những gói hàng đi cùng.

Một số loại hàng hóa mau hỏng cần thiết phải được đóng gói cùng với các loại vật liệu giữ lạnh khi chuyển phát nhanh quốc tế. Khi sử dụng các vật liệu này, khách hàng cần lưu ý:

– Đá khô (dry ice )

Không nên tiếp xúc trực tiếp với đá khô vì dễ gây phỏng lạnh.
Không nên để đá khô tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa. Nên quấn đá khô trong giấy báo để tăng hiệu quả sử dụng của đá.
Lượng đá sử dụng để đóng gói phụ thuộc vào từng loại hàng hóa. Tỷ lệ lý tưởng khuyên dùng là 2 hàng hóa 1 đá.
– Khí hoá lỏng

Khi khí hóa lỏng được sử dụng là chất giữ lạnh cùng với hàng mau hỏng, bang gia van chuyen hang di my  khi sử dụng vật liệu này phải tuân thủ các quy định hàng nguy hiểm của Hàng không Việt Nam. Ngoài ra quý vị có thể tham khảo bài viết 6 lưu ý khi chuyển phát nhanh quốc tế để hiểu rõ hơn vấn đề này.

cong-ty-chuyen-phat-nhanh-hamivi-19

– Đá ướt

Đây là phương pháp làm lạnh thông dụng để bảo quản hàng mau hỏng, khi sử dụng phương pháp làm lạnh này cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Đá ướt phải được đựng trong các túi nilon và được đóng gói cùng với hàng mau hỏng bên trong mỗi kiện hàng.
Trường hợp đá ướt không thể đựng trong túi nilon, van chuyen hang di my bang duong bien bao gói yêu cầu phải có khả năng giữ được nước ở bên trong kiện hàng.
Những kiện hàng sử dụng đá ướt để làm lạnh đều yêu cầu dán ít nhất một nhãn chỉ hướng để đảm bảo kiện hàng được để đúng chiều trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh
Dùng băng beo chống thấm dán kín miệng các thùng hàng. Có thể sử dụng dây đai hoặc nẹp gia cố quanh thùng hàng nếu cần thiết. Hãy đảm bảo các thùng hàng này được gia cố một cách chắc chắn và kín đáo để giữ lạnh tốt nhất cho hàng hóa.
Hãy đảm bảo rằng trọng lượng hàng hóa đóng trong mỗi thùng van chuyen hang di my bang duong bien không vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép của vật liệu bao bì.
Đối với các loại hàng hóa xuất khẩu hoặc gửi đi quốc tế, việc đóng gói và bao bì phải đáp ứng được các tiêu chuẩn và quy định của nhà vận chuyển và nước đến.

Ngoài ra khi chuyển phát nhanh đi Mỹ, đi Nga, Đức và Úc sẽ cấm nhập các hàng thực phẩm có nguồn gốc từ động, kể cả hàng có tem nhãn và đóng gói theo dây chuyền sản xuất hiện đại. Chính vì vậy quý khách trước khi có ý định gửi hàng thực phẩm đi các nước trên thế giới, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của công ty TNHH Long Hưng Phát để nhận được sự tư vấn kỹ càng nhất.

 

Những lưu ý khi vận chuyển hàng thực phẩm ra nước ngoài

Related Posts

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *